Bác Sĩ Tư Vấn

Kênh thông tin sức khỏe online

Dương vật của bạn bị nổi mẩn đỏ, xuất hiện các hạch, hạt hay mọc mụn thịt, đầu dương vật mang tình trạng chảy mủ trắng, đau rát, với mùi hôi hoặc sưng lên. Đây đều là những mô tả bất thường sở hữu thể do 1 số bệnh viêm nhiễm nam khoa hoặc bệnh xã hội gây ra. Để chọn hiểu rõ hơn về các triệu chứng này là mô tả của bệnh gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Dương vật nổi mẩn đỏ là bị gì?

Đầu dương vật nổi bị mẩn đỏ có thể là do việc vệ sinh cá nhân kém gây ra kích ứng nhẹ ở vùng kín nam giới. Tình trạng này chỉ buộc phải cải thiện việc vệ sinh cơ thể sẽ biến mất trong vài ngày sau đó. Tuy nhiên nếu dương vật nổi mẩn đỏ kéo dài và sở hữu các bộc lộ khác đi kèm thì vô cùng sở hữu thể đây là triệu chứng của 1 số bệnh như:

Dương vật nổi mẩn đỏ do mụn rộp sinh dục: là căn bệnh lây lan qua đường tình dục, bệnh khiến cho dương vật xuất hiện các đốm đỏ li ti, các mụn này với thể mọc ở bìu, bẹn hay miệng. Cùng sở hữu đó người mắc bệnh mụn rộp sinh dục sẽ kèm thêm những triệu chứng như: đau rát, ngứa ngáy vùng kín, lở loét hay chảy mủ khi những mụn nước này bị vỡ.

Dương vật nổi mẩn đỏ do bị giang mai: những triệu chứng ban sơ của bệnh giang mai là xuất hiện các vết mẩn đỏ ở dương vật nhưng không đau, cộng mang đó người bệnh sẽ gặp phải một số trình bày như: đau đầu, sốt, sưng hạch bạch huyết, thân thể phát ban...

Dương vật nổi mụn đỏ do bệnh ghẻ: là tình trạng các kí sinh trùng cắn vào da, lúc chúng ăn tế bào da và đẻ trứng sẽ gây ra phát ban giống như nổi mụn đỏ và ngứa ngáy dữ dội. Nếu bạn gãi mạnh sẽ dễ gây loét và nhiễm trùng.

Dương vật nổi mẩn đỏ do balanitis: tình trạng này là do đầu dương vật hay vùng bao quy đầu bị viêm nhiễm, bệnh khiến đầu dương vật nổi mẩn đỏ, sưng và mang cảm giác ngứa ngáy.

Dương vật nổi mụn làm thịt - mọc mụn có sao không?

Hiện tượng dương vật nổi mụn giết mổ hay mọc mụn đơn lẻ ở nam giới thường khá đa dạng hiện nay. Các chưng sĩ nam khoa cho biết, việc dương vật xuất hiện những mụn giết thịt là do vệ sinh phòng ban sinh dục ko được sạch sẽ dẫn tới mắc buộc phải một số bệnh viêm nhiễm nam khoa. Ngoài ra, triệu chứng này cũng với ảnh hưởng tới 1 số căn bệnh như:

Bệnh sùi mào gà

Dương vật nổi mụn thịt được coi là dấu hiệu tiêu biểu của bệnh sùi mào gà, căn bệnh này lây lan qua đường tình dục, từ má sang con, qua đường máu và qua tiếp xúc trực tiếp có mầm bệnh.

Virus sùi mào gà (HPV) sau khi xâm nhập vào thân thể sẽ mang thời gian ủ bệnh từ 2 - 9 tháng, lúc phát bệnh lần thứ 1 sẽ có những triệu chứng như:

Dương vật nổi mụn thịt, những mụn mọc rải rác bên cạnh bộ phận sinh dục.

Các mụn giết thịt sau 1 thời kì sẽ nổi sần thành một mảng giống như mào gà.

Bên trong mụn với mủ, khi đổ vỡ sẽ gây ngứa ngáy, lở loét.

Là một trong số các căn bệnh xã hội hiểm nguy ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, đặc thù với thể làm cho nam giới bị vô sinh giả dụ không được phát hiện và điều trị kịp thời. Các nốt sùi gây lở loét, thậm chí là hoạt tử hoặc ung bứu dương vật.

Chuỗi hạt ngọc dương vật

Nếu những mụn giết mọc ở rãnh quy đầu dương vật thì với khả năng đây là do chuỗi hạt ngọc dương vật gây ra. Các mụn xép thành hàng hoặc mọc đơn lẻ sở hữu kích tấc khác nhau. Đây được xem là bệnh lành tính ít gây nguy hiểm, bệnh không gây đau đớn hay ngứa ngáy, bên cạnh đó mụn giết với thể lớn mạnh to làm dương vật mất thẩm mỹ trước bạn tình.

Dương vật mọc mụn do viêm quy đầu

Là căn bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới, nguyên cớ gây bệnh là do các vi khuẩn có hại xâm nhập từ bên bên cạnh vững mạnh ở quy đầu làm cho dương vật nổi mụn thịt, ngứa và sưng lên, các mẩn đỏ lí tí ở đầu dương vật.

Nếu bệnh kéo dài sẽ gây viêm nhiễm diện rộng làm cho tương tác đến sức khỏe và khả năng sinh sản của "đấng mày râu". Một số giả dụ cho thấy bệnh viêm quy đầu với thể gây xuất tinh sớm, vô sinh - hi hữu muộn ở nam giới.

Dương vật nổi hạch, hạt sở hữu hiểm nguy không?

Dương vật của bạn thốt nhiên nổi hạch, 1 số hạt u nhỏ không rõ nguyên do, làm bạn vô cùng lo lắng không biết với hiểm nguy gì không. Các chuyên gia nam học cho biết, hạch với vai trò chế tạo 1 số tế bào bạch cầu để chống lại những tạp khuẩn lúc chúng tiến công cơ thể. Khi dương vật nổi hạch hay hạt u thì với thể nam giới mắc bắt buộc 1 số căn bệnh sau:

Dương vật nổi hạch do bệnh lậu

Là căn bệnh lây nhiễm qua quan hệ tình dục ko an toàn, khi virus lậu xâm nhập thân thể sẽ khiến dương vật nổi hạt u nhỏ cộng có đó là một số mô tả như: đầu dương vật chảy mủ, sốt, tiểu rắt, tiểu buốt... có thể xuất hiện hạch ở cả lông mu, vùng kín.

Dương vật nổi hạch do giang mai

Bệnh do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra, là căn bệnh xã hội hiểm nguy gây ra nhiều tổn thương nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản. Nam giới lúc mắc bệnh tim la thường khiến dương vật nổi hạt u (hay hạch), có thể tất nhiên các triệu chứng đau đầu, sốt, nổi mẩn đỏ....

Do bệnh nam khoa

Vệ sinh vùng kín ko sạch sẽ làm cho nam giới dễ mắc bắt buộc những bệnh nam khoa. Lúc này dương vật thường có cảm giác ngứa ngáy, nổi hạch, đầu dương vật với thể nổi những mụn đỏ li ti, thân dương vật bị sưng đỏ và cứng như nổi hạch. Ngoài ra, còn xuất hiện tình trạng tiểu buốt, đái dắt, đau khi quan hệ.

Dương vật nổi hạch do bệnh ung thư

Tình trạng nổi hạch ở dương vật cũng với thể do 1 số bệnh ung độc gây ra như: Ung thư dương vật Ung thư tinh hoàn Ung thư tuyến tiền liệt.